Phi hành gia ghi hình 5 vật thể lạ bay trên Trái Đất

 
 
 
Video Player is loading.
Hiện tại 1:00
/
Thời lượng 1:00
Đã tải: 0%
 
Tiến trình: 0%
 
Âm lượng 5Ivan Vagner, phi hành gia Nga đang làm việc trên trạm ISS, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter video về hiện tượng cực quang trên Trái Đất hôm 19/8. "Trong video, các bạn sẽ thấy những thứ khác ngoài cực quang. 5 vật thể dường như bay cùng nhau với cùng khoảng cách. Các bạn nghĩ chúng là gì? Thiên thạch, vệ tinh hay vật thể gì khác?", anh đặt câu hỏi.

Giây thứ 9-12 trong video, một hàng đốm sáng nhỏ xuất hiện phía trên đường cong Trái Đất rồi nhanh chóng mất hút. Chúng có thể là vệ tinh, khả năng cao nằm trong lô vệ tinh Starlink mà SpaceX phóng lên quỹ đạo hôm 18/8. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được các chuyên gia xác nhận.

Vagner đã báo cáo với Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos về 5 vật thể phát sáng. Các chuyên gia tại đây đang tiến hành nghiên cứu đoạn video. "Trước khi nhóm nghiên cứu tại Roscosmos và các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Không gian thuộc Viện hàn lâm Khoa học Nga đưa ra ý kiến, vẫn còn quá sớm để kết luận", Vladimir Ustimenko, phát ngôn viên của Roscosmos, cho biết.

Một số ý kiến cho rằng các đốm sáng trong video là vật thể ngoài hành tinh. Tuy nhiên, khả năng cao chúng là vệ tinh. Tháng 4, các phi hành gia trên trạm ISS cũng quan sát được một chuỗi vệ tinh Starlink trông giống 5 đốm sáng này.

Theo Vnexpress ngày 24/08/2020

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.