Sáng ngày 07/6/2022, Khoa Công nghệ Hóa học HUFI phối hợp với công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức buổi giao lưu doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên đến từ khoa.

Cảm hứng từ tình yêu ẩm thực Nhật Bản kết hợp với việc khai phá ra gia vị tuyệt vời Umami. Không ngừng đổi mới công nghệ nên vị ngon của Umami ngày càng khắng định vị thế của mình trên thế giới trong lĩnh vực thực phẩm và Axit amin.

Chương trình giao lưu doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên đến từ khoa Công nghệ Hoá học

Tối ưu hóa hệ thống sản xuất, lên men tổng thể, Ajinomoto sử dụng sinh học phân tử và hệ thống tiên tiến, đồng thời thực hiện phân tích toàn diện các đặc điểm khác để sản xuất axit amin và các sản phẩm liên quan từ nhiều loại vật liệu. Với khẩu hiệu “Ăn ngon, sống khỏe", Ajinomoto đang thực hiện vai trò của mình để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Những chia sẻ đầy hào hứng và thú vị đến từ anh Trần Hoàng Phú Quý - Giám sát công ty Ajinomoto Việt Nam -  đã đem tới nhiều thông tin bổ ích về những cơ hội, thách thức của ngành công nghệ hóa học ở Việt Nam, đồng thời cũng đã giới thiệu nhiều vị trí nghề nghiệp hấp dẫn đến từ công ty Ajinomoto Việt. Anh Phú Quý đã chia sẻ "Các bạn sinh viên phải không ngừng hòa nhập, đổi mới bản thân, không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn, mà còn luôn nâng cao kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm để thích nghi với điều kiện công ty Ajinomoto". Và đặc biệt, anh cũng cho biết làm việc nhóm và khả năng giao tiếp tiếng Anh là hai kỹ năng vô cùng quan trọng trong môi trường làm việc ở Công ty Ajinomoto.

Anh Trần Hoàng Phú Quý - Giám sát công ty Ajinomoto Việt Nam

Các bạn sinh viên được thăm quan nhà máy sản xuất, tòa nhà phát triển công nghệ thực phẩm, phân xưởng nước hầm xương và thịt, trung tâm phân phối và showroom bán hàng, hiểu thêm về các quy trình sản xuất để làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Cuối buổi giao lưu, nhiều câu hỏi được đặt ra từ các bạn sinh viên. Làm thế nào để đủ điều kiện ứng tuyển vào công ty Ajinomoto? Hiện tại công ty đang có những vị trí ứng tuyển nào? Văn hóa công ty Ajinomoto như thế nào?. Từng câu hỏi được các khách mời giải đáp.

Sinh viên tham gia đặt câu hỏi đến khách mời

Buổi giao lưu tạo điều kiện cho các bạn sinh viên khoa Công nghệ Hóa hiểu hơn về doanh nghiệp Ajinomoto, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, từ đó biết rõ bản thân mình đang thiếu gì và cần gì để tìm được một con đường tốt nhất cho bản thân mình trong tương lai.

Tin HUFICO