VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM, NĂM HỌC 2022 – 2023

 

Vào ngày 15/04/2023 vừa qua, tại Nhà B, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa Công nghệ thực phẩm năm học 2022 – 2023 với sự tham gia của các đề tài đến từ Top 12 nhóm xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ khảo để đến với Vòng chung kết.

 

Vòng chung kết cuộc thi được sự ủng hộ rất nhiệt tình của Ban chủ nhiệm Khoa và quý thầy cô giảng viên trong Khoa.

- Về phía BCN Khoa có sự góp mặt của TS.  Phạm Viết Nam – Phó Trưởng Khoa CNTP

- Về phía Ban tổ chức có sự góp mặt của TS. Phan Thế Duy; TS. Nguyễn Văn Anh - Giảng viên Khoa CNTP

- Về phía Ban giám khảo có sự góp mặt của TS. Nguyễn Công Bỉnh; TS. Huỳnh Thị Lê Dung; TS. Bùi Tấn Nghĩa; ThS. Liêu Mỹ Đông; ThS. Vũ Thị Hường - Giảng viên Khoa CNTP.

 

Ban chủ nhiệm Khoa tặng hoa cho Hội đồng Ban giám khảo Vòng chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa Công nghệ thực phẩm năm học 2022 – 2023.

 

Bắt đầu cuộc thi, đại diện các đội báo cáo ý tưởng và kết quả kết quả nghiên cứu cho Hội đồng Ban giám khảo. 05 thầy cô đặt câu hỏi và chấm điểm từng đội theo tiêu chí thống nhất sau khi mỗi đội trình bày đề tài trong 15 phút. Căn cứ theo tổng điểm để xếp hạng các đội xuất sắc nhất từ cao đến thấp để trao giải.

Sinh viên đại diện nhóm nghiên cứu trình bày kết quả nghiên cứu.

 

Sau khi đắn đo suy nghĩ và lựa chọn đội có ý tưởng và hàm lượng khoa học cao nhất, Ban giám khảo đã chọn ra được các đề tài tiềm năng nhất như sau:

1/ Giải Nhất: Đề tài “Nghiên cứu thu nhận, nâng cao độ tinh sạch trierpenoid saponin từ cây vả (Ficus auriculata)”. Được đại diện bởi sinh viên: Võ Thị Thu Thảo cùng nhóm nghiên cứu và Giảng viên hướng dẫn.

2/ Giải Nhì: Đề tài “Nghiên cứu quá trình thu nhận và xác định hoạt tính sinh học của Wedelolactone từ cây cỏ mực Eclipta Prostrata” – Dự án được thực hiện bởi nhóm sinh viên: Trần Thị Xuân Mai.

3/ Giải Ba: Đề tài “Nghiên cứu thu nhận và xác định hoạt tính sinh học của chiết xuất từ hoa, quả cây chuối hột Musa balbisiana”. Dự án được đảm nhận bởi sinh viên: Nguyễn Quang Liêm cùng nhóm phụ trách công trình nghiên cứu và thực hiện. Tuy không giành giải nhất về điểm tổng kết nhưng được đánh giá là công trình có sức ảnh hưởng và giành được giải trình bày đề tài ấn tượng nhất từ ban giám khảo cuộc thi.

4/ Các Giải Khuyến khích: Đề tài “Nghiên cứu tận dụng khô đậu phộng và gạo nếp để sản xuất chế phẩm nấm mốc Aspergillus oryzae”. Do sinh viên Trần Phúc Hậu đại diện nhóm nghiên cứu. Tiếp sau đó là đề tài của sinh viên Ngô Thị Cẩm Thương cùng nhóm nghiên cứu – Đề tài “Nghiên cứu thu nhận, nâng cao độ tinh sạch và xác định hoạt tính sinh học của Allophycocyanin từ rong biển Chaetomorpha sp.”. Cuối cùng, đội ngũ nghiên cứu của sinh viên Nguyễn Kim Phương đã lên ý tưởng và thực hiện phát triển đề tài “Nghiên cứu thu nhận và đánh giá hoạt tính sinh học của chiết xuất giàu saponin và phenolic từ diệp”.

 

Nhóm sinh viên Võ Thị Thu Thảo đạt giải Nhất với đề tài “Nghiên cứu thu nhận, nâng cao độ tinh sạch trierpenoid saponin từ cây vả (Ficus auriculata)”.

 

Nhóm sinh viên Trần Thị Xuân Mai đạt giải Nhì với đề tài “Nghiên cứu quá trình thu nhận và xác định hoạt tính sinh học của Wedelolactone từ cây cỏ mực Eclipta Prostrata”.

Nhóm sinh viên Nguyễn Quang Liêm đạt giải Ba và giải trình bày đề tài ấn tượng nhất với đề tài “Nghiên cứu thu nhận và xác định hoạt tính sinh học của chiết xuất từ hoa, quả cây chuối hột Musa balbisiana”.

Đại diện các nhóm sinh viên đạt giải Khuyến khích.

 

Ảnh lưu niệm của quý thầy cô Ban giám khảo và các nhóm tham dự Vòng chung kết.

 

Chúc mừng các nhóm sinh viên nghiên cứu, các thầy cô giảng viên hướng dẫn đã gặt hái được những thành quả xứng đáng với công sức nỗ lực của mình. Đồng thời xin chúc mừng Khoa Công nghiệp Thực phẩm đã lựa chọn được những đội xuất sắc nhất tham dự cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Trường (2022 – 2023). Và chúc cho các đội sẽ có thêm nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Nghiên cứu khoa học tiếp theo, mang vinh dự về cho Trường, cho Khoa.